Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kếtCộng đồng kinh tế ASEANTin tứcViệt Nam, EU thúc đẩy việc thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA

Việt Nam, EU thúc đẩy việc thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA

quoc hoi viet nam nghi vien chau au hiep dinh evfta 21220

Kể từ khi Hiệp định chính thức có hiệu lực, Chính phủ Việt Nam đã ban hành các văn bản pháp luật hướng dẫn thực thi EVFTA; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền tới người dân và doanh nghiệp.

Về phía Việt Nam có Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-EP Vũ Hải Hà; đại diện một số Ủy ban của Quốc hội. Ngoài ra, Đại sứ Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti là khách mời dự Hội nghị.

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình triển khai Hiệp định EVFTA, kết quả đạt được và tiến độ triển khai những cam kết trong Hiệp định.

Kể từ khi Hiệp định chính thức có hiệu lực, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Kế hoạch tổng thể thực thi EVFTA. Từng bộ, ngành, địa phương cũng ban hành kế hoạch triển khai cụ thể.

Việt Nam đang tích cực phối hợp với EU xúc tiến việc thành lập các thiết chế để thúc đẩy việc thực thi Hiệp định. Chính phủ Việt Nam đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật để hướng dẫn thực thi Hiệp định EVFTA; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền nhằm kịp thời phổ biến về EVFTA tới người dân và doanh nghiệp; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, địa phương trong quá trình triển khai.

Các cơ quan Quốc hội cũng phối hợp chặt chẽ, đồng hành với Chính phủ trong việc đôn đốc thực thi đầy đủ và hiệu quả các cam kết trong EVFTA, đẩy mạnh hợp tác nghị viện, phát huy vai trò giám sát trong quá trình triển khai thực hiện các nghĩa vụ đã cam kết.

Tại cuộc họp, hai bên đánh giá cao quan hệ thương mại song phương Việt Nam-EU thời gian qua, đặc biệt là kết quả đạt được từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực.

9 tháng năm 2020, kim ngạch hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam và thị trường EU đạt kết quả khả quan: Xuất khẩu đạt 29,44 tỷ USD; nhập khẩu đạt 11,8 tỷ USD. Trong đó, kể từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực (từ 1/8/2020), Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU đạt 7,3 tỷ USD; nhập khẩu đạt khoảng 3,7 tỷ USD.

Các nghị sĩ EP đánh giá cao việc Việt Nam triển khai đúng tiến độ trong việc xây dựng và nội luật hóa các cam kết trong Hiệp định. Nhấn mạnh EVFTA là hiệp định có tính bao trùm, hai bên cho rằng cần tăng cường hợp tác, đồng hành để thúc đẩy thực thi Hiệp định hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế khu vực và toàn cầu.

Hai bên cũng trao đổi thông tin về kế hoạch thành lập các Nhóm Tư vấn nội địa (DAG), thúc đẩy thương mại và phát triển bền vững./.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Từ khóa: EVFTA, nghĩa vụ đã cam kết, tác động nghiêm trọng, nền kinh tế khu vực, toàn cầu, thúc đẩy thương mại, phát triển bền vững

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005996357
Go to top