Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kếtCộng đồng kinh tế ASEANTin tứcHàn Quốc đẩy mạnh hợp tác với ASEAN trong hàng hải và ngư nghiệp

Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác với ASEAN trong hàng hải và ngư nghiệp

27.11-05

Hàn Quốc thông báo đã ký kết thỏa thuận với các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực hàng hải và ngư nghiệp.

Ngày 26/1, Bộ Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc (MOF) thông báo đã ký kết thỏa thuận với các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực hàng hải và ngư nghiệp.

Cụ thể, Hàn Quốc và Philippines đã ký một Biên bản ghi nhớ (MOU) tập trung vào việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực hàng hải và ngư nghiệp. Theo thỏa thuận, hai nước sẽ chia sẻ thông tin và công nghệ trong lĩnh vực ngư nghiệp và tiến hành trao đổi đoàn công tác để thực hiện các dự án nghiên cứu chung.

Seoul và Manila cũng cam kết sẽ tổ chức các chương trình giáo dục và hội nghị chung để tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi giữa các chuyên gia của hai nước. Hai bên đạt được thỏa thuận trên bên lề Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ASEAN-Hàn Quốc, diễn ra 2 ngày qua tại Busan, Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc Moon Seong-hyeok khẳng định MOU nói trên đặt nền tảng cho hoạt động hợp tác hàng hải và ngư nghiệp giữa Hàn Quốc và Philippines.

Trong một thỏa thuận riêng rẽ, Hàn Quốc cũng đã ký một MOU tương tự với Myanmar, nhà sản xuất thủy sản lớn thứ chín thế giới. Hàn Quốc cam kết chia sẻ công nghệ nuôi trồng thủy sản với Myanmar và thúc đẩy trao đổi chuyên gia giữa hai nước. Trong tháng Chín, MOF đã ký một MOU khác với Myanmar, tập trung vào việc hiện đại hóa các cảng tại quốc gia Đông Nam Á này./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Từ khóa: Hàn Quốc, đẩy mạnh, hợp tác, ASEAN, hàng hải, ngư nghiệp

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005763300
Go to top