Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

WTO: Thành viên tiếp tục bị phân chia về vai trò "các quy tắc" trong chương trình công tác hậu Bali

 

seafood8

Chủ tịch Nhóm đàm phán, Đại sứ Wayne McCook (Jamaica), trong báo cáo tham vấn gần đây của ông chỉ ra rằng không có sự đồng thuận để tổ chức một hội thảo kiểm kê những vấn đề liên quan.

Nhật Bản, thay mặt cho Tổ chức những người bạn đàm phán chống bán phá giá (FANs),vốn đề xuất tổ chức hội thảo kiểm kê này, đã bày tỏ sự thất vọng với kết quả của các cuộc tham vấn. Nhật tái khẳng định vị trí của FANs về tầm quan trọng của việc bao gồm chống bán phá giá trong chương trình công tác hậu Bali. Nhật lưu ý rằng FANs cũng đã đề xuất bắt đầu các cuộc thảo luận về chống bán phá giá, trong đó bắt đầu từ những vấn đề đang gây tranh cãi nhất.

Australia, Canada, Mỹ và Brazil đã đặt câu hỏi về tác dụng của hội thảo kiểm kê trong việc nhìn lại những vấn đề cũ mà đã dẫn đến bế tắc và những thay đổi dự kiến trong các hệ thống chống bán phá giá của các thành viên.

New Zealand, thay mặt Nhóm những người bạn của cá, nói rằng họ vẫn cam kết để có một kết quả trợ cấp thủy sản trong chương trình công tác hậu Bali. Saint Lucia, đại diện nhóm châu Phi, Caribê và Thái Bình Dương (ACP) vàcác nền kinh tế nhỏ dễ bị tổn thương nhấn mạnh rằng đánh bắt cá là một trong những nguồn thu nhập quan trọng cho họ. Ghana, đại diện Nhóm châu Phi, cho biết họ sẽủng hộ hội thảo kiểm kênếuvấn đề trợ cấp thủy sản tiếp tục được duy trì.

Liên minh châu Âu cho biết họ đang ngày càng trở nên cấp thiết để tìm hiểu những vấn đề Doha khác. Thêm vào đó, EU cho rằng kết quả đàm phán Doha sẽ không thể thực hiện được mà không có một số kết quả theo quy tắc. Trong trường hợp không có thỏa thuận về kiểm kê, EU đề nghị Ban Thư ký WTO thảo ra những điểm cơ bản về các vấn đề quy tắc, đồng thời tổ chức những buổi họp báo tương tự như đã được thực hiện trong TRIPS (Hiệp định về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ) sớm trong tuần này.

Về vai trò của các quy tắc trong chương trình làm việc đối với vòng đàm phán Doha, Trung Quốc, Philippines và Chile cho rằng các quy tắc và các vấn đề của Vòng đàm phán Doha khác đã phác thảo được xem là bắt buộc đối với các Bộ trưởng.

Chủ tịch cho rằng, rất nhiều chuyện không chính thức giữa các thành viên WTO đang diễn ra, và rằng ông sẽsẵn sàng tham vấn với các thành viên bất cứ lúc nào. Các cuộc tham vấn có cấu trúc sẽ được tổ chức vòng tiếp theo trong tuần cuối cùng của tháng Ba, ông cho biết.

Các thành viên WTO đã nhất trí tại Hội nghị Bộ trưởng Doha về việc khởi động các cuộc đàm phán trong lĩnh vực "quy tắc của WTO". Những cuộc đàm phán sẽ liên quan đến các vấn đề sau: Hiệp định về Thực hiện Điều VI của GATT 1994 (hay còn gọi là Hiệp định Chống bán phá giá); Hiệp định về Trợ cấp và các biện pháp đối kháng, và trong bối cảnh này, các nguyên tắc của WTO về trợ cấp thủy sản; và các quy định của WTO áp dụng cho các hiệp định thương mại khu vực.

Theo http://www.4-traders.com - PT

Từ khóa: WTO, quy tắc, chương trình công tác, gói Bali, đàm phán Doha

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004586718
Go to top