Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

EU yêu cầu WTO giải quyết tranh chấp thương mại với Nga

 Russia3

Liên minh châu Âu hôm thứ 5 cho biết họ đã yêu cầu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) giải quyết tranh chấp với Nga về “ mức thuế nhập khẩu quá cao” đối với tủ lạnh và các sản phẩm khác.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các tranh chấp thương mại kéo dài giữa EU và đối tác thương mại lớn thứ 3 là Nga do những bất đồng liên quan đến cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine.

Brussels cho biết: “EU yêu cầu thành lập một ủy ban giải quyết tranh chấp tại WTO để xem xét mức thuế nhập khẩu cao quá mức của Nga, đặc biệt đối với các sản phẩm giấy, tủ lạnh và dầu cọ”.

Yêu cầu của EU được đưa ra sau khi 2 bên không thể thống nhất được các biện pháp giải quyết thông qua các các cuộc tham vấn diễn ra vào cuối năm ngoái.

Brussels cáo buộc Nga không tôn trọng các cam kết thực thi khi gia nhập WTO vào năm 2012 là duy trì thuế nhập khẩu ở một giới hạn nhất định. Đại diện EU cho biết: “Họ tiếp tục áp thuế trên hàng loạt sản với mức cao hơn so với các thỏa thuận trước đó, điều này vẫn diễn ra đối với các sản phẩm gắn liền với lợi ích của châu Âu”.

Brussels xuất khẩu trung bình 120 tỷ Euro (tương đương 135 tỷ USD) một năm sang Nga và cáo buộc việc Nga đánh thuế cao sẽ tiêu tốn của khối này khoảng 60 triệu Euro mỗi năm.

EU cũng bày tỏ quan ngại đối với “những vấn đề mang tính hệ thống vì hành động của Nga là vi phạm những nguyên tắc cơ bản của WTO”.

Cơ quan giải quyết tranh chấp WTO sẽ xem xét những yêu cầu của EU trong cuộc họp vào tháng tới.

Theo http://www.eubusiness.com- PC

Từ khóa: EU, WTO, Liên minh châu Âu, Nga, tranh chấp thương mại, thuế nhập khẩu

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004586718
Go to top