Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Mỹ muốn đưa khái niệm 'sự khác biệt' vào các cuộc đàm phán thương mại nông nghiệp

 

US6

Mỹ tuyên bố rằng quốc gia này muốn giới thiệu các khái niệm về "sự khác biệt" giữa các quốc gia đang phát triển trong các cuộc đàm phán thương mại nông nghiệp, một vấn đề mà các nước như Ấn Độ và Trung Quốc luôn muốn né tránh. Tuyên bố này được nêu lên trong cuộc họp của Đại Hội đồng WTO vào ngày 20 Tháng 2 năm 2015, tại Geneva.

Theo tường thuật, tuyên bố của Mỹ trong cuộc họp đã đề cập đến một số nghiên cứu và chỉ ra rằng cần phải thực hiện cắt giảm đáng kể các khoản chi cho trợ cấp trong nước theo như các phương thức dự thảo.

Các phương thức (Modalities), trong thuật ngữ thương mại, bao hàm cả các cam kết thuế quan, trợ cấp nông nghiệp và cắt giảm thuế quan cho các sản phẩm nông nghiệp.

Nhắc đến Ấn Độ và Trung Quốc, Mỹ cho biết các khoản chi trợ cấp bóp méo thương mại của hai nước này đã mở rộng theo cấp số nhân kể từ năm 2008, nhưng họ lại không làm gì nhiều để giảm tình trạng trợ cấp của mình. Tuy nhiên, phía Mỹ cũng không thể xác nhận được con số cụ thể.

Tuy nhiên, đã có những báo cáo về việc Ấn Độ đưa ra đề xuất giảm 20% trợ cấp lương thực và trợ cấp nhiên liệu trong kế hoạch ngân sách sắp tới của mình. Đề xuất này cũng đã được đệ trình lên Ủy ban cấp cao Tái cấu trúc FCI về vấn đề cắt giảm các đối tượng thụ hưởng trong Đạo luật An ninh lương thực quốc gia từ 67% xuống còn 40% và các chuyên gia cho rằng điều này sẽ giúp tiếp tục giảm gánh nặng trợ cấp.

Trong khi đó, các báo cáo cho rằng các trang trại tại Mỹ đang tích cực tiến hành vận động hành lang dựa trên một nghiên cứu về năm quốc gia đang phát triển - Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan - một trong nhưng công ty tham gia vận động hành lang thương mại nông nghiệp là DTB Associates đã nói rằng các quốc gia này đã vi phạm định mức tổng gộp các biện pháp hỗ trợ tối đa (AMS) và đã tăng giá hỗ trợ tối thiểu của họ cho nông sản.

Theo Tuyên bố Doha, đối xử đặc biệt và khác biệt đối với các nước đang phát triển là không thể thiếu để các quốc gia này có thể đáp ứng nhu cầu của mình, đặc biệt là vấn đề an ninh lương thực.

Phản ứng của các nước đang phát triển về đề xuất đối xử khác biệt và đặc biệt của Mỹ

Các nước đang phát triển như Ấn Độ và Trung Quốc đã bác bỏ khái niệm “sự khác biệt” và đã kêu gọi tôn trọng các cam kết hiện có.

Ấn Độ nói rằng thương mại cho mục đích thương mại mà có ảnh hưởng tới không gian chính sách không tạo nên sự phát triển và cho rằng các hệ thống thương mại toàn cầu hiện nay là rất không công bằng và mong muốn có một sân chơi bình đẳng. Các vòng đàm phán hiện nay là tập trung cho phát triển thương mại, mà không cho tăng cường khả năng tiếp cận thị trường và cho rằng phải có kết quả công bằng và phù hợp, theo Ấn Độ.

Trung Quốc lập luận, điều quan trọng là không nên đánh đồng các loại hỗ trợ khác nhau trong nước. Và cho rằng cần phải nhận thức rõ sự khác biệt giữa việc trợ cấp trong nước cho nông dân giàu, các trang trang trại lớnvà hỗ trợ cho nông dân nghèo.

Vấn đề dự trữ cho mục đích an ninh lương thực cũng như cách tính toán AMS đang là tâm điểm của mâu thuẫn giữa Ấn Độ, Trung Quốc cùng các nước đang phát triển với các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ.

Ấn Độ năm ngoái đã làm trì hoãn Hiệp định Tạo thuận lợi Thương mại –hiệp định giúp giảm thói quan liêu trong thương mại toàn cầu. Vì vậy, chương trình an ninh lương thực của Ấn Độ chưa được xem xét theo quy định của WTO. Các quốc gia thành viên đang đặt ra thời hạn để đưa ra được chương trình làm việc chi tiết cho chương trình nghị sự hậu Bali vào cuối tháng 7 năm nay.

Theo nội dung cuộc họp Đại Hội đồng vào ngày 20 tháng 2, do Tổng giám đốc Roberto Azevedo, đồng thời là Chủ tịch của Ủy ban đàm phán thương mại WTO về nông nghiệp làm Chủ tịch, phiên họp đặc biệt đã tiến hành tham vấn nhiều vấn đề liên quan đến trợ cấp nông nghiệp. Ông cũng đã tham khảo ý kiến ​​về vấn đề dự trữ quốc gia cho mục đích an ninh lương thực.

Liên quan đến các chương trình làm việc, tập trung trong các cuộc tham vấn là vấn đề trợ cấp nội địa và và tiếp cận thị trường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng chúng quan trọng hơn các vấn đề khác.

Với cương vị chủ tịch, ông nhấn mạnh, rõ ràng rằng tất cả các yếu tố trong khuôn khổ nông nghiệp là liên quan đến nhau và có vẻ cần một sự chấp nhận chung rằng chúng cần được xử lý trong một gói tổng thể.

Hiện các cuộc tham vấn đang có chiều hướng tiến triển tốt và nhấn mạnh rằng vấn đề quan trọng là cần phải được các thành viên giải quyết một cách chi tiết và cụ thể. Các đoàn tham vấn đang bắt đầu đi vào vấn đề thực chất, và điều này cần phải tiếp tục và tăng cường. Chủ tịch sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến ​​và triệu tập một cuộc họp của các phiên họp đặc biệt trong tương lai gần.

Theo http://www.fnbnews.com/ - PT

Từ khóa: Mỹ, đàm phán, thương mại, nông nghiệp, WTO, Ấn Độ, Trung Quốc, sự khác biệt

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 mondialsolution

Trang thông tin này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án BWTO    
004586718
Go to top