Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

Xem xét lại các hàm ý thương mại của RCEP

thediplomat 2021 09 20 8Các tác động thương mại của RCEP là gì? Phần thứ hai của loạt bài gồm bốn phần sẽ xem xét tác động của hiệp định này đối với thương mại.

Xem tiếp...

Việt Nam dự kiến hoàn thành phê chuẩn RCEP trước tháng 11 năm nay

RCEP2Việt Nam đang hoàn thành các bước cuối cùng và dự kiến có thể hoàn thành phê duyệt Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trước tháng 11-2021. Nếu đến ngày 31-10-2021 có đủ 6 nước ASEAN và thêm một nước đối tác nữa trong số 3 nước: Hàn Quốc, New Zealand và Australia hoàn thành phê chuẩn thì Hiệp định RCEP sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2022.

Xem tiếp...

RCEP: Chú trọng về hợp tác bản quyền trong thương mại

4956 le duy binhTrở lại giữa tháng 11 năm ngoái, trong khi hầu hết thế giới đang vật lộn với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, 15 quốc gia ở châu Á - Thái Bình Dương đã cùng nhau ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) thành lập nên khối thương mại lớn nhất thế giới, chiếm 30% thương mại toàn cầu.

Xem tiếp...

ASEAN- Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản: Nỗ lực sớm phê chuẩn và triển khai Hiệp định RCEP

ASEAN 3 rcepTrong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ 54 và các hội nghị liên quan, ngày 3/8/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hàn Quốc, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

Xem tiếp...

Truyền thông và các think tank đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy RCEP

60aae6f1a31024adbdc9827aHiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sẽ giúp các nước tham gia xây dựng các mối quan hệ kinh tế cởi mở hơn và cải thiện tự do hóa thương mại, giới chức và các chuyên gia cho biết.

Xem tiếp...

Thực thi RCEP: Nắm vững quy định pháp lý để tránh rủi ro

thuy san 2021 26.3.21Thực thi Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đặt ra yêu cầu giao kết hợp đồng, thực hiện giao dịch chặt chẽ hơn so với một số FTA khác. Vì vậy, doanh nghiệp (DN) cần nắm bắt, hiểu đúng các quy định pháp lý để vận dụng, thực thi hiệu quả.

Xem tiếp...

3 điểm cộng trong quy tắc xuất xứ của RCEP

khai thac thuy san rcep 30.3.21So với các Hiệp định thương mại tự do trước đây, quy tắc xuất xứ trong RCEP có một số điểm mới nhưng lại không quá khó cho doanh nghiệp khi thực thi, nên RCEP hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội lớn cho hàng hóa Việt Nam, góp phần giúp doanh nghiệp tham gia sâu hơn vào các chuỗi cung ứng khu vực.

Xem tiếp...

Quy tắc xuất xứ trong RCEP ưu việt hơn các FTAs ASEAN+1 thế nào?

det may 26.3.21Mỗi một Hiệp định Thương mại tự do ASEAN+1 có thể có những quy tắc xuất xứ khác nhau, điều kiện gộp khác nhau, nay có thêm RCEP thì quy tắc xuất xứ có gì ưu việt hơn?

Xem tiếp...

RCEP sẽ thúc đẩy sự phục hồi ngành dịch vụ tại các nước thành viên

rcep nganh dich vu 26.3.21Theo Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc, các nước tham gia RCEP cam kết mở cửa trong các lĩnh vực tài chính, viễn thông, giao thông vận tải và du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành dịch vụ.

Xem tiếp...

RCEP: Xuất xứ "dễ thở" hơn cho một số hàng xuất khẩu chủ lực Việt Nam

ttxvn xuat xu hangRCEP có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các ngành hàng xuất Việt Nam nhờ quy tắc xuất xứ "dễ thở" hơn so với hiệp định thương mại tự do khác, điển hình là các hàng dệt may, nông thủy sản.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 6 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Video

Liên kết

 

Lượt truy cập

006171162
Go to top