Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu

RCEP sau 1 năm triền khai: Kết quả và triển vọng

rcepBài viết đăng trên trang mạng “Nghiên cứu các vấn đề Đông Nam Á", Trung Quốc, số ra gần đây với nội dung như sau:

Xem tiếp...

Năm 2023: Động lực mới cho thực thi Hiệp định RCEP

rcepNgày 1/1/2023, tròn một năm Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực.

Xem tiếp...

Lợi ích của RCEP vượt ra ngoài hợp tác kinh tế

rcep lợi íchĐược xem là một trong những hiệp định thương mại tự do khu vực lớn nhất thế giới, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) một lần nữa thu hút sự chú ý của thế giới khi hiệp định này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Xem tiếp...

Ban hành biểu thuế thực hiện Hiệp định RCEP giai đoạn 2022 - 2027

rcepNghị định 129 quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện RCEP từ 2022 - 2027 và điều kiện được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo RCEP.

Xem tiếp...

Hiệp định RCEP tác động đến lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam

rcepHệ thống tiêu chuẩn quốc gia của các nước thành viên của Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang các nước thành viên. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường này cũng tạo ra nhiều thách thức.

Xem tiếp...

Hiệp định RCEP và tác động đến lĩnh vực tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam

repHệ thống tiêu chuẩn quốc gia của các nước thành viên RCEP nhìn chung theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế ISO, IEC, ITU, CODEX… tương tự hệ thống TCVN nên tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang các nước thành viên. Tuy nhiên, thị trường này cũng tồn tại không ít khó khăn, thách thức buộc chúng ta phải thay đổi để thích ứng.

Xem tiếp...

RCEP mở ra khá nhiều cơ hội và lợi ích cho các xuất khẩu nội khối

rcepTheo TS. Lương Văn Khôi - Phó Giám đốc NCIF, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ xóa bỏ khoảng 90% số dòng thuế trong vòng 20 năm kể từ khi có hiệu lực, tốc độ cắt giảm ở các nhóm ngành là khá khác nhau. RCEP cũng bao gồm nhiều cam kết về thuận lợi hóa thương mại, như: đơn giản hóa, minh bạch thủ tục hải quan; giải quyết tranh chấp thương mại.

Xem tiếp...

Báo cáo ảnh hưởng của Hiệp định RCEP tới định hình chuỗi cung ứng ở VN

rcep chuoi cung ung vietnamCác nghiên cứu chỉ ra rằng Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều từ RCEP; nghiên cứu của WB năm 2022 dự báo GDP của Việt nam sẽ tăng thêm khoảng 4,9% và xuất khẩu tăng ở mức 11,4% tới năm 2030.

Xem tiếp...

Thực thi RCEP: 3 lợi ích chiến lược tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế khu vực

rcepCác chuyên gia quốc tế nhận định việc thực thi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đang và sẽ tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế khu vực.

Xem tiếp...

Thực thi hiệu quả RCEP là điểm sáng trong phục hồi kinh tế ASEAN

rcepASEAN phải tận dụng tối đa các hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là Hiệp định RCEP, hiệp định thương mại tự do lớn nhất trong lịch sử toàn cầu.

Xem tiếp...

Trang 1 trong 12 trang

Chuyên mục RCEP

Menu

Thư viện hội nhập

thu vien

Xem nhiều nhất

Video

Liên kết

 

Lượt truy cập

007247798
Go to top