Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội - nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.

Menu
Chuyên đềHiệp định đã ký kếtFTATin tứcKý hiệp định thương mại biên giới giữa Việt Nam và Lào

Ký hiệp định thương mại biên giới giữa Việt Nam và Lào

sign-VN-Lao

Ngày 27.6, tại Nghệ An, được sự ủy quyền của Chính phủ hai nước và dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào Khemmani Pholsena đã chính thức ký Hiệp định Thương mại biên giới giữa hai nước.

Theo đó, hiệp định gồm 23 điều, với nội dung quy định hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của thương nhân, cư dân biên giới, phát triển chợ biên giới; thống nhất xác định các cửa khẩu biên giới đất liền được mở cho hoạt động thương mại biên giới. Trên cơ sở cơ chế đặc thù của hoạt động thương mại biên giới, hai nước cam kết dành ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu 0% cho các loại hàng hóa có xuất xứ từ VN và Lào. Bên cạnh đó, nhằm thu hút đầu tư vào các khu vực biên giới, miền núi, vùng sâu, vùng xa, hai bên sẽ dành ưu đãi 0% thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng, miễn các hàng rào kỹ thuật đối với một số mặt hàng do các nhà đầu tư VN sản xuất, nuôi, trồng tại các tỉnh biên giới của Lào khi nhập khẩu về VN.

Theo Bộ Công Thương, trong những năm qua, quan hệ thương mại giữa hai nước đã thu được một số kết quả... Cụ thể, lĩnh vực thương mại, năm 2014, kim ngạch xuất, nhập khẩu giữa hai nước đạt 1,3 tỉ USD, tăng 14,2% so với năm 2013; trong 6 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất, nhập khẩu giữa hai nước đạt 686 triệu USD. Tuy nhiên quan hệ thương mại phát triển chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước, nhất là trong bối cảnh Việt Nam và Lào sẽ đều là thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015.

Hiệp định Thương mại biên giới giữa VN và Lào sẽ không chỉ tạo cơ sở pháp lý, tạo cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, góp phần thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước, tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại và hội nhập khu vực ASEAN và Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS), mà còn góp phần tích cực vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đặc biệt giữa hai nước. Sau khi có hiệu lực, Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Công Thương Lào sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan của hai nước và cộng đồng doanh nghiệp triển khai thực hiện hiệp định này. 

Nguồn: Laodong

Từ khóa: Hiệp định thương mại, biên giới, Việt Nam, Lào

Thư viện hội nhập

thu vien


phong ve thuong mai

Video

Link Website

Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field
Field

Liên kết

 

Lượt truy cập

005788609
Go to top